Những Cảm Xúc Sau Ngày Trại

Mến chào HTĐM,

Ngọn lửa trong tim của anh em Austin vẫn rạo rực dù rằng sau kỳ trại đã qua 1 tuần rồi. Hôm nay, sau buổi họp, Tuấn Anh đã xuất khẩu đặt thành câu đối tên đội của mình: TRƯỜNG HÒA. Hải xin ghi lại đây để chia sẽ với các HTĐM.

TRƯỜNG giang sóng sau dồn sóng trước

HÒA đồng thiên địa hát âu ca.

Tuấn Anh - Austin ngày 10 tháng 7, 2011

Đội QUI THIỆN đáp lại,

Thanh niên nhất tâm QUI tùng Chánh Pháp

Tuổi trẻ một lòng THIỆN báo Ân Thiên.

Thanh Hải - Austin ngày 10 tháng 7, 2011

Chúc các HTĐM một tuần mới vui vẻ...

-- Hải

Chào các bạn thân mến.

Trại hè Tiến bước đả qua 10 ngày, nhưng không khí và hình ảnh của nó vẩn còn chập chờn trong suy nghĩ và giấc ngũ. Bóng dáng đồng phục ĐĐTNH và Đạo kỳ của chúng ta hình như vẩn còn phất phới tung bay đâu đó. Mặc dù anh chị em vội vả, chia tay buồn vui chưa kịp sang sẻ nhưng ánh mắt lưu luyến của các bạn và những cái bắt tay giã từ thân ái cũng đả nói lên đầy đủ nhiệt tình và hứa hẹn chứa chan những hoài bảo còn ôm ấp.

Thay mặt ban Tổ chức địa phương chân thành cãm ơn các bạn đả về tham dự trại hè năm nay. Ngoài các anh chị trụ cột trong ban chấp hành ĐĐTNH-HN chúng ta trong lần trại hè này còn có thêm nhiều kỳ hoa dị thảo khác nửa. Trong bảy nhóm huấn luyện thì đều có các trưởng huynh kỳ cựu xứng đáng. Các anh giống như là Thất Tinh Quân đi đầu, không hề nhọc nhằn, thiếu ngũ, thiếu tắm giặt..lăng xả vào các Khóa học, dẩn dắc các em nhỏ theo sát lớp huấn luyện. Đó là các anh Thành Trần, Chí Dũng, Hải Đổ, Tuấn Anh, Hoàng Lê, Huấn Phạm, Hiệp Phan. Các anh đả đem 7 màu tuợng trưng cho mỗi đội, kết thành một cầu vòng lộng lẩy và sinh động cho trại hè Tiến bước năm nay.

Các em trại sinh đả ngoan ngoãn vâng lời các huynh trưởng, quyết tâm học hỏi tiếp thu từ các bài huấn luyện, kinh nghiệm lảnh đạo chỉ huy. Mặc dù chỉ có hai ngày ngắn ngủi nhưng sau khi nhận giấy Certificate từ các niên trưởng các em đả trưởng thành hẳn ra. Sau giây phút bế mạc mọi người đều cãm thấy các trại sinh dường như trổi dậy và lớn mạnh hơn. Anh em đều sẳn sàng xuất sơn xuống núi để thực hiện sứ mạng thiên liêng, mang những mầm xanh gieo trồng đây đó...với lòng hân hoan và nhiệt quyết của tuổi thanh niên.

Viết đến đây Tú thèm được đệm đàn guitar cho anh chị em mình hát ghê.

Cám ơn các thành viên trong bang Kịch và hợp ca đả mang lại sinh khí và nhiều ý nghĩa trong buổi dạ tiệc gây quỹ và làm bừng lên sức sống cho đất trại. Trưởng Hiệp Phan lần này như ngôi sao khởi sáng với nhiều đóng góp từ biên soạn Kịch bãng, hóa trang, sân khấu..đến sáng tác nhạc mới, huynh đả đóng góp thêm nguồn sáng mới cho chúng mình. Trưởng Huấn Phạm với nhiều cãm hứng đả xuất khẩu thành thơ xuất sắc, truyến đạt nhiều kiến thức hửu ít " How to survive..." cho trại sinh khiến mọi người đều quý mến và cãm phục. Sân khấu lần này đón nhận thêm nhiều bông hoa mới lạ. Mọi nguời đều muốn tham gia tiếng nói và giọng hát của mình, thật là "dzui thiệt là dzui .."

Vài ngày tới đây sau khi ghi âm các bài hợp ca. Huynh Hiệp sẻ post lên trang mạng cùng với Kịch bản truyện cổ tích Hạt Lúa, back ground music. Sau này các nơi có thể dùng tới trong các sinh hoạt Văn nghệ tại địa phương.

Thân ái chào ACE.

PHAM, TU

Chào các vị Sư, Huynh, Đệ, Tỷ, Muội trong Bạch Y Phái (Phái Áo Trắng),

Nữa tuần trăng đã trôi qua từ ngày Đại Hội Võ Lâm được tổ chức rầm rộ ở Thuỷ Trúc Sơn Trang. Không biết Các Hạ thế nào, riêng vãn bối cho đến nay vẫn còn thấy lòng lâng lâng pha lẩn chút bùi ngùi mỗi khi nghĩ đến.

Thật tình lúc đầu vãn bối định phi-thân nhưng nghĩ lại thấy phi-cơ chắc ăn hơn. Từ lúc rời khỏi gia trang ở tận Ếch-Làng-Ta (Atlanta), cho đến khi đặt chân xuống Kinh Đô Của Tiên Nữ (Los Angeles), vãn bối ngở sẽ bị đày đến một nơi thâm sơn cùng cốc, âm u tịch mịch cở như dưới đáy Cổ Mộ hay núi đồi heo hút giống trên đỉnh Nhạn Môn Quan. Ai ngờ Kiwanis, một sơn trang nói lớn không lớn, nói nhỏ không nhỏ, nằm sau Tửu Lầu Rờ-Má-Đàm (Khách Sạn Ramada). Đó lại là một nơi sơn thuỷ tú lệ, phong thổ hài hoà, hoa tươi lá thắm. Đúng là xứ sở của tàng long phục hổ. Tuyệt hảo, tuyệt tuyệt hảo. Sự hội ngộ hiếm có của Giang Nam Thất Quái (Thành Trần, Chí Dũng, Hải Đổ, Tuấn Anh, Hoàng Lê, Huấn Phạm, Hiệp Phan) cùng với sự hiện diện của nhiều cao thủ, thấp thủ thuộc hàng gạo củ, ý quên, gạo cội trong Bạch Y Phái lần này đã làm kinh động khắp giới Võ Lâm Trung Nguyên. Ngay cho đến Võ Đại Nhân, Bang Chủ của Huỳnh Y Phái (phái áo vàng) từ miền Đông Bắc cũng phải thân hành xa giá. Chỉ tiếc cho Thế Vinh, Bạch Y Bang Chủ của chúng ta đã vắng mặt. Qua tin tức từ mật thám đại nội, Bạch-Y bang chủ vì đang bận xây tổ uyên ương nơi xứ Đại Thử Châu Lục (Lục Địa của Chuột Túi) để đưa Bửu-Châu (Bảo Trân) Cô Nương dzìa dinh nên đã lở một cuộc Hoa Sơn Luận Kiếm ngàn năm có một. Tuy nhiên trong lúc cử hành lễ bế mạc, Bạch-Y Bang Chủ đã dùng thuật Truyền Âm Nhập Mật để ngỏ lời chúc tụng với các huynh đệ đồng môn cũng chuộc được phần nào thiếu sót.

Ngoài ra còn nhiều đại đệ tử của bổn bang cũng vắng mặt nhưng vãn bối không tiện nêu tên, hay nói đúng hơn không biết tên mà cũng chưa biết mặt. Đáng tiếc, đáng tiếc...

Sư huynh Phạm Tú nói không ngoa, đại hội kỳ này đã tập trung những kỳ hoa dị thảo, xen lẩn trong những đóa hoa vương giả, đài các trâm anh, kiêu sa kiều diễm của kinh thành Khả-Lệ (Cali) là những cánh hoa hương đồng cỏ nội nhưng không kém thùy mị đoan trang, băng trinh ngọc khiết đến từ miền Tây Vực (Tây Bắc) xa xôi. Đó là lý do tại sao vãn bối phải mang kiếng đen suốt mấy ngày. Ẩm thực dồi dào những cao lương mỹ vị do Kim Kha Sư Tỷ đã giúp cho các cao thủ đầy đủ công lực vượt qua những ma trận tưởng chừng như đi muôn về một. Trong mấy ngày đại hội, các huỳnh y cao thủ và thấp thủ đã lần lượt thi triển những tuyệt kỷ võ công của họ, làm cho mọi người được dịp chứng kiến tận mắt những gì mình chưa đọc hay có đọc mà chưa hiểu trong Tàng Kinh Cát. Rồi những bước đi uyển chuyển linh động như Lăng Ba Chi Bộ của đàn Vịt Trí-Huệ đã làm ngây ngất người ngưởng mộ. Ngưỡng, ngưỡng mộ. Đoàn quân hùng hậu của Vịt Tiềm Bát Bửu có 2 anh em nhà Thiện Phú và Thiện Đức đã lấy được cảm tình của khán trường. Nhóm Trường Lưu và Trường Hoà vì đồng âm với món nhậu Dồi Trường nên đã đổi tên nhiều lần. Nhóm Con Rùa Chậm Chạp (Qui-Thiện) lúc nào cũng về sau chót. Cười như pháo nổ trong trò bắn tàu, quân ta Cứ Nhằm Thẳng Quân Mình Mà Bắn. Không biết bao nhiêu mà kể cho hết những kỷ niệm để đời trong Đại Hội. Âm nhạc thì quả là phong phú. Nhạc điệu hùng hồn, ca từ kinh hồn và những tiếng hát xám hồn làm cho tinh thần phấn chấn, hạo khí tề thiên, nhất là khúc “Mọi người tiến bước, tiến bước, sao mình thụt lui?”. Ánh Minh sư muội qua khúc hát Nguyện Ca thể loại “đo ni đóng giày” đã chiếm được cảm tình của khán giả rất nhiều trong đó có vãn bối. Trong hàng ngũ cao thủ của Bạch-Y Nữ Phái mà vãn bối có dịp giao lưu, ấn tượng nhất không ai khác hơn là Kim-Hoa Bà Bà, người lúc nào cũng vui vẻ và thân thiện.

Nói chung, trở lại giang hồ lần này sau 11 năm ở bẩn, ý quên ở ẩn, vãn bối thấy mình thiếu trách nhậm với các sư huynh đệ đồng môn rất nhiều. Một chuyến đi rất hảo ích mà vãn bối thấy không hối tiếc cho một lần được sống trong tình huynh đệ chi binh, vui trong một gia đình 2-3 thế hệ.

Điều làm cho vãn bối ngạc nhiên nhất là giữa chốn phồn hoa đô hội lại có thể tồn tại một Thủy Trúc Sơn Trang đẹp đến rợn người với những tàn cây đại thụ ngàn năm, đứng sừng sửng giữa trời thi gan cùng tuế nguyệt. Một nơi yên tịnh, sáng ra nghe tiếng chim hót đầu ngày, tối lại nghe tiếng mũi kêu như sáo thổi ru giấc liêu trai. Riêng lão Quái Dị Nhân tên gọi Bạch Đầu Trang Chủ (Ông chủ đầu bạc), rỏ là một trang chủ hình dung cổ quái, tánh khí khác người. Vốn là một cựu quân nhân của xứ cờ hoa tham dự chiến cuộc Triều Tiên, nhưng may mắn không có qui tiên. Ông ta thương cây cỏ lá hoa hơn tiền bạc, bởi vì ông ta xài nước của city không có trả water bill.

Vãn bối xin cám ơn tất cả các Sư, Huynh, Tỷ, Đệ, Muội đã đến với nhau, trao đổi những chiêu thức tinh hoa của võ học, cốt góp phần trong sự phát triển chung của Bạch-Y Bổn Phái nói chung và Đạo Quân Thanh Kỳ nói riêng. Hẹn gặp lại quý cao thủ trong Đại Hội Võ Lâm kỳ tới vào thượng tuần tháng 6 âl. ở Ếch Làng Ta. Lúc đó các HTĐM và cháu chắt của vãn bối xin được tiếp chiêu, tiếp kiến tất cả quý hào kiệt, anh thư, (hy vọng là giang hồ thập ác) từ thấp 3 feet 6 đến cao 6 feet 3, hay từ Low-Income đến High-Cholesterol trong 5 châu 4 bể với một chương trình đại hội dài, dai, dở chưa từng có.

Bây giờ xin đọc lại khẩu quyết của Bát Bửu: “Bát Bửu! Chấm. Bát Bửu! Chấm. Bát Bửu! Chấm.”

Vãn bối xin cáo lui, bế quan luyện công, hẹn ngày tái nạm vào năm sau.

“Đại Náo Thanh Niên Hội - Ếch Làng Ta”

Cái bang 8 túi,

Phạm Huấn.

Thân chào Quý Huynh Tỷ Đệ Muội,

Qua các tường trình và các hình ảnh của quý Huynh Tỷ Đệ Muội (HTĐM) đưa lên mạng, mình thấy rất vui cho sự thành công của buổi Huấn Luyện Huynh Trưởng Đại Đạo Thanh Niên Hội. Những lời tường trình của Huynh Tú như những vòng thơ đưa hồn mình vào mọng. Những cốt chuyện cũa Huynh Huấn ôi hay quá chẳng kém những gì những bửu bối của Kim Dung để lại. Ôi tuyện vời, tuyệt vời!!! Nhưng lòng bồi hồi buồn vì không có thể cùng dự Đại Hội với quý HTĐM. Thôi thì xin hẹn ở Đại Hội tới.

Mong rằng quý Đệ Muội mới nhận được Certificate sẽ áp dụng những học thức mới thu nhập để giúp cho Đại Đạo Thanh Niên Hội nơi địa phương mình sinh hoạt hữu hiệu và phát triễn tốt để kỳ Đại Hội tới mình sẽ hội ngộ cùng nhau.

Mến chúc quý Huynh Tỷ Đệ Muội hưởng nhiều hồng ân của Đức Chí Tôn và Phật Mẫu cùng các Đấng Thiêng Liêng để giữ vững bước tiến trên hoá trình lập công bồi đức!

Mến chào,

Trần Trung Dung

“Bảo Sanh – Nhân Nghĩa – Công Bằng”

Mến chào HTĐM,

Trước hết cá nhân em xin chúc mừng các Huynh Trưởng trong Ban Tổ Chức vì Trại Hè đầu tiên của chúng ta đã gặt hái được khá nhiều thành công mỹ mãn!! Kế đến em xin cảm ơn Huynh Trưởng Phạm Huấn và Sơn Trãi của Thánh Thất GA của chúng em đã bỏ thời gian quý báo để tham gia Trại Hè để đem về rất nhiều tài liệu quý giá cho Thanh Niên GA mà cá nhân em và 1 số ACE ở Thánh Thất chưa làm được hic hic....

hihi.. Đọc bài tường trình của anh Tú nghe sao thấy tiếc tiếc trong lòng người không đi dự được Trại Hè vừa qua.. nghe nó sao sao ấy!! như người Mỹ hay nói "a picture worth thousand words", nhìn hình và thấy các em trong bộ Đồng Phục thấy nó sao sao ấy.. 1 niềm vui khó thế diễn tả bằng lời. Còn bài viết của anh Huấn thì rất là detail, đọc bài của Mr. Huấn phải suy nghỉ rất nhiều mới translate qua được câu văn của Hiện Tại (Present), vì bài viết gần giống như Kim Dung viết vậy đó... hehehe..... Chao ôi! làm em thấy nhớ phim Kiếm Hiệp quá đi thôi!!

2 bài viết rất rất hay, hy vọng những lúc các ACE chúng ta thấy phiền não trong cuộc sống thì hãy nhớ lại những giây phút quý giá thiêng liêng khi chúng ta quay quần sinh hoạt bên nhau lấy làm niềm vui và an ủi để vượt qua những lúc khó khăn ấy nhé!!

Nguyện cùng Thầy Mẹ và các Đấng bang nhiều hồng ân cho các HTĐM và người thân được nhiều sức khõe và đầy nghị lực để phụng sự cho Đạo và Đời các ACE nhé!!

Thân ái,

Thanh Thủy (Atlanta, GA)