Đôi Chút Về Seattle

Đôi chút về Seattle

(Trương Nguyễn Đăng Khoa)

Seattle còn được gọi là thành phố Ngọc Bích (Emerald City), nằm trên Cao Nguyên Tình Xanh Washington (Evergreen State). Được tạo nên bởi những dãy núi, eo biển, vịnh, và hồ tuyệt đẹp.

Khi nói đến Seattle, người ta thường nói tới mưa. Mưa Seattle rất đặc biệc vì không mưa lớn nhưng lại dai. Một cơn mưa có thể kéo dài dến cả tuần. Du khách đến Seattle vào mùa Đông hiếm khi nhìn thấy bầu trời trong xanh xuốt cả ngày. Đa số là mưa hoăc mây che.

Trời Seattle vào mùa hè là đẹp nhất. Thời tiết Seattle rất ôn hòa. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè khoãng 70-75 độ F và mùa đông khoãng 40 độ F.

Vì Seattle có rất nhiều cảnh đẹp, không khí mát mẻ, trong lành nên người Seattle rất gần với thiên nhiên. Họ rất thích tham gia những sinh hoạt ngoài trời. Năm 2013, Seattle được xếp hạng 8 về thành phố khỏe nhất nước Mỹ.

Không phức tạp như những thành phố lớn và cũng không thiếu thốn như những thành phố nhỏ. Seattle là thành phố loai trung. Là một thành phố đa văn hóa nên du khách có thể tìm thấy mọi thứ ở Seattle. Du khách đến Seattle sẽ có cơ hội vui chơi từ những sinh hoạt ngoài trời như: cắm trại, thám du, du thuyền, trượt tuyết cho đến những khu du lịch nỗi tiếng trong nhà như: Space Needle (biểu tượng Seattle), hồ cá, phố Tàu, sở thú, nhiều viện bảo tàn, v.v.

Seattle cũng là nơi xuất phát của những sản phẩm nổi tiếng như; Microsoft, Boeing, Starbucks, Nordstrom, Amazon, v.v. Seattle là trung gian giữa hai thành phố lớn Portland, Oregon và Vancouver, B.C Canada. Khi đến Seattle du khách nên đem theo Passport để có thể thăm viến nước láng giềng Canada.

Việc đi lại ở Seattle rất dể dàng. Mọi thứ đều rất gần nhau. Du khách có thể di bộ, đi taxi, hoặc đi xe buýt đến hầu hết mọi nơi một cách nhanh chống. Mướng xe hầu như không cần thiết.

Đặc biệt Seattle là thành phố có nhiều nhà hàng chay đứng thứ Nhì trên nước Mỹ sau Portlan, Oregon.

Tóm lại, địa lý, khí hậu, và con người Seattle rất đặc biệt so với những nơi khác. Du khách phải đến tận nơi mới nhận thấy được những điểm đặc biệt nầy. Sau đây là mộ số nơi du lịch nổi tiếng mà du khách nên tới khi đến Seattle.

http://www.seattleattractions.com/

In Seattle

  1. Space Needle: Tượng trưng cho Seattle, cao 605 ft, revolving nhà hàng. http://www.spaceneedle.com/
  2. Pike’s Place Market: Đặc biệt “Chợ đồ biển” và “ Hoa”. http://www.pikeplacemarket.org/
  3. Experience Music Project: Chỉ có một trên US, rất là interesting cho các bạn yêu nhạc.http://seattle.about.com/od/attractions/a/emp.htm
  4. Water Front: Imax Dome, Russian Submarine. http://www.seattleimaxdome.com/
  5. Hiram-Chittenden Lock& Ship Channel: Tàu ra vào dock như Panama canal.
 1. Ride the ducks Seattle
  1. Navy warship tour: USS Turner Joy (DDD-951) phục vụ trong Vietnam war. http://www.ussturnerjoy.org/
  2. Museum of Flight: Viện bảo tàn máy bay. http://www.museumofflight.org/
  3. Ballard Locks: http://www.nwlink.com/~stevea/ballard_locks.html
  4. Boeing Everett Factory Tours. Tour tham quan nơi đống máy bay Boeing (building lớn nhất thế giới). http://www.boeing.com/companyoffices/aboutus/tours/
  5. Seattle Art Museum and Frye Art Museum. Viện bảo tàn nghệ thuật và lịch sử. http://www.seattleartmuseum.org/
  6. Sea Air Plan tour (Kenmore Air). Tour di du ngoạn trên không bằng máy bay. http://www.kenmoreair.com
  7. Underground Tour: Tour di coi thành phố cổ của Seattle dưới lồng đất. Di tích còn lại sau vụ hỏa hoạn năm 1889 thiêu rụi toàn bộ downtown Seattle. http://www.seattletravel.com/seattleundergroundtour.html
  8. Seattle Aquarium: Hồ Cá dưới mặt biển. http://www.seattleaquarium.org/
 2. San Juan Safaris-Whale Watching
  1. ARGOSY CRUISES
 3. Woodland Park Zoo

Around Seattle:

1. Mountain Rainier: Đỉnh núi có tuyết quanh năm nổi tiếng ở Washington state. Đi bằng Bus hay Train.

2. Đi phà từ US qua đảo Victoria thuộc Canada để thăm viếng The Butchart Garden (Các loại hoa và đặc biệt hoa hồng) 130 acres.

3. Mountain St. Helens : thăm viếng hỏa diệm sơn.

4. Vancouver Canada: thăm viếng Chinese town, các thức ăn Tàu đặc biệt và trái cây Vietnam.

5. Tillicum Village: Đi tàu sang thăm viếng làng Da Đỏ (Indian) .

6. Thăm viếng nơi làm wines.

7. Casino: cho các bạn muốn thử thời vận.

8. Các danh lam thắng cảnh thiên nhiên rất nhiều nơi.