Trò Chơi

Sinh hoạt vòng tròn

Đoàn kết

Cách chơi

Người chơi đứng thành vòng tròn. Quản trò đứng giữa vòng tròn, hô: “Đoàn kết! Đoàn kết!” Cả vòng tròn hỏi: “Kết mấy? Kết mấy?” Quản trò hô: “Kết 2” (hoặc “Kết ba”, “Kết tư”,….) Người chơi sẽ kết lại theo yêu cầu của quản trò. Cứ thế, quản trò yêu cầu kết càng nhiều thì vòng tròn sẽ càng rối nhưng không nên kết nhiều quá. Nhóm nào kết không đủ số hoặc dư ra sẽ bị phạt.

Chim Sổ Lồng

Một số nhóm 2 hay 3 người chơi nắm tay nhau làm thành những lồng chim. Quản trò qui định: lồng 2 người thì 1 chim vào; lồng 3 người thì 2 chim vào. Số ngừơi chơi còn dư sẽ đứng bên ngoài. Quản trò hô: “Đóng cửa”, những người làm lồng để tay thấp xuống; hô: “Mở cửa”, những người làm lồng đưa tay khỏi đầu. Khi lồng mở, chim sổ lồng sẽ bay ra tìm lồng mới (chú ý chim phải tìm lồng mới cách lồng cũ ít nhất 1 lồng). Những người dư ở ngoài cũng chạy tìm lồng chui vào. Quản trò hô “Đóng cửa” và kiểm tra các lồng xem thừa hay thiếu chim.

7-Up

Mục đích: Trò chơi giúp người chơi tính nhanh nhẹn và vui tươi thích hợp cho ấu và ngành thiếu.

Cách Chơi:

Người điều khiển chỉ một người trong vòng tròn,người trong vòng tròn sẻ hô lớn"One" và chỉ vào ngươ`i bên cạnh.Người được chỉ hô to"Two" va chỉ người kế tiế'p"Three","Four","Five","Six" và đến người số 7 bị chỉ người đó phải hô to "Seven-up" thay vi` Seven rồi đưa tay tra'i hoặc tay phải lên đầu để chỉ người bên cạnh. Người được chỉ bắt đầu đếm lại số "One" từ đầu và trò chơi tiếp tục.

Trò chơi sẻ được thay đổi cách chơi để các em khỏi nhàm chán.

Người điều khiển có thể linh động thay đổi cách chơi.

Người chơi sẻ điếm số "1" đến số "7".Thay vi` nói "Seven-up" người chơi sẻ không nói và người bên cạnh sẻ nói tiếp "8" rồi người tiếp theo nói "9","10" đến số "14" người bị chỉ sẻ không nói rồi người bên cạnh sẻ tiếp tục cho đến hết vỏng tròn.Lưu ý, đếm số theo chiều kim đồng hồ,nếu người chơi phạm lổi thi` sẻ co' biện pháp thụt dầu hay hít đất rồi bắt đầu lại số "1".

Sinh hoạt đội